กิจกรรมวันเด็ก เติมรอยยิ้มให้ชุมชนแออัดในหาดใหญ่

006

วันอาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2026   โรงเรียนธิดานุเคราะห์ นำโดย ซิสเตอร์เนาวรัตน์ ธีระพัชรรังษี และ ซิสเตอร์พันธ์ทิพย์ คิ้มแหน พร้อมด้วยกลุ่มซาเลเซียนผู้ร่วมงาน กลุ่มวินเซนต์เดอปอล และเยาวชนอาสาสมัคร SSYV ลงพื้นที่สร้างความสุขให้เด็กๆ ในชุมชนแออัดจันทร์วิโรจน์ กิจกรรมในครั้งนี้เต็มไปด้วยความสนุกสนานจาก 5 ฐานหรรษา ที่ออกแบบและดำเนินกิจกรรมโดยกลุ่มเยาวชนอาสาสมัคร SSYV ภายใต้การดูแลของ ครูภาณี สุวรรณรักษา ครูพจนารถ สำเภาสงฆ์ และครูพัชรี เทพสุริบูรณ์

เด็กๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรมต่างมุ่งมั่นผ่านด่านเพื่อสะสมบัตรผ่านฐาน นำไปแลกของรางวัลใหญ่ สร้างทั้งรอยยิ้มและเสียงหัวเราะไปทั่วบริเวณพื้นที่กิจกรรม นอกเหนือจากความสนุกแล้ว ทางกลุ่มซาเลเซียนผู้ร่วมงานยังได้จัดเตรียมอาหารเย็นที่ ของว่าง น้ำดื่ม และไอศกรีมแสนอร่อยไว้มอบให้เด็กๆ ทุกคนได้อิ่มท้องและชื่นใจก่อนจบกิจกรรม

การลงพื้นที่ทำกิจกรรมในครั้งนี้ไม่เพียงแต่เป็นการมอบความสุขในโอกาสวันเด็กเท่านั้น แต่ยังเป็นการปลูกฝังจิตตารมณ์แห่งการรับใช้และเสียสละให้กับเยาวชนอาสาสมัคร ได้เรียนรู้การแบ่งปันสู่สังคมในเขตพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่นและประทับใจ ทั้งผู้ให้และผู้รับก่อนจะแยกย้ายกันกลับด้วยความสุขใจ

…more photos…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *