ระหว่างวันที่ 10-12 ตุลาคม 2018 กลุ่มเยาวชนผู้สนใจด้านกระแสเรียกทั้ง 4 คน หมู่คณะมารีย์นิรมล สามพราน ฝึกปฏิบัติการทำอาหาร โดยมีซิสเตอร์มาลี ดวงมาลา เป็นวิทยากรให้การอบรม เริ่มด้วยการนำภาวนาขอพรพระ ตามด้วยการให้ความรู้เชิงทฤษฎีเกี่ยวกับการเลือกเมนูที่จะประกอบอาหารใช้หลักการอย่างไร เช่น พิจาณาดูว่าในบ้านมีวัตถุดิบใดบ้างที่ควรนำมาประกอบอาหารก่อน วิธีการทำง่าย ๆ ไม่ซับซ้อนเกินไปหรือใช้เวลามากเกินไป คนในบ้านสามารถรับประทานได้โดยทั่วกัน คอร์สฝึกการปฎิบัติการทำอาหารนี้ ได้รับการสนับสนุนจากอธิการิณี ซิสเตอร์เนาวรัตน์ ธีรพัชระรังษี เพื่อใช้ช่วงเวลาหนึ่งของการปิดภาคเรียนให้เกิดประโยชน์ ได้รับความรู้ เปลี่ยนกิจกรรมจากการเรียน การอ่าน เป็นการฝึกทักษะชีวิต อีกทั้งเป็นช่วงเวลาที่พนักงานในบ้านเข้ารับการอบรมพนักงานของระดับแขวง ไม่มีแม่ครัวทำอาหารเราจึงฝึกการเป็นแม่ครัว ลงมือทำเองและรับประทานเอง ในการฝึกทักษะทำอาหารนี้ ได้รับความร่วมมือทั้งจากผู้เข้ารับการฝึกปฎิบัติและวิทยากรพิจารณาเมนูอาหารร่วมกัน มีเมนูอาหารทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน เช่น ข้าวมันไก่ แกงจืดฟักเขียว ไข่ลูกเขย ผัดไท ไข่พะโล้ พะแนงหมู ขนมจีน แกงเขียวหวาน แกงส้มผักรวม ห่อหมกใบยอ ปอเปี๊ยะ ถั่วแปบ ข้าวต้มมัด ทับทิมกรอบ ถั่วกรอบแก้ว ฯลฯ …more photos…
มหกรรมการแข่งขันทักษะวิชาการภายใน โรงเรียนวิสุทธิวงศ์
ระหว่างวันที่ 5-9 ตุลาคม 2020 โรงเรียนวิสุทธิวงศ์ ได้จัดกิจกรรมสัปดาห์วิชาการ โดยมีมหกรรมการแข่งขันทักษะวิชาการภายใน หัวข้อ “THE BEST OF Visutthivong” มีจุดประสงค์เพื่อพัฒนานักเรียนให้มีความกล้าที่จะใช้ทักษะ พรสวรรค์ และความถนัดของตนเองอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ อีกทั้งเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเรียนทุกคนในการพัฒนาตนรอบด้าน โอกาสนี้ ซิสเตอร์ ลับ สมจันทร์ อธิการิณี เป็นประธานในการเปิดงาน พร้อมด้วยคณะซิสเตอร์และคุณครูทุกท่าน เข้าชมนิทรรศการตามซุ้มวิชาการต่างๆ เพื่อรับชมผลงานและเป็นกำลังใจให้กับความสำเร็จของนักเรียนทุกระดับชั้น …more photos…
Leave a Reply