กินฝักสยบภูมิแพ้
         

      ถ้าภูมิแพ้หรือการแพ้อากาศทำชีวิตคุณลำบากล่ะก็ลองเดินไปที่แผงขายผักในตลาด
แล้วซื้อบรอคโคลี่มาทานดูสิ
.....เพราะนักวิจัยจาก มหาวิทยาลัยยูซีแอลเอพบว่า.... การกินหน่ออ่อนของบรอคโคลี่อาจช่วยให้หายใจคล่องขึ้นโดยผลการศึกษาพบว่า
คนที่กินหน่ออ่อนของบรอคโคลี่ 200 กรัม นาน 3 วัน จะมีปริมาณการผลิตโปรตีนซึ่งออกฤทธิ์
ต้านอนุมูลอิสระบริเวณเซลล์จมูกเพิ่มขึ้น 200 เปอร์เซ็นต์ นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่า
สารต้านอนุมูล อิสระนี้ช่วยต่อสู้กับ อาการอักเสบอันเป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้ได้   
นพ.มาร์ค เอ ไรด์ ผู้ร่วมทำวิจัย กล่าวว่า
สารที่มีบทบาทสำคัญในการกระตุ้นการผลิตโปรตีนที่ว่านี้คือซัลโฟราเฟน
ที่พบมากในหน่ออ่อนของบรอคโคลี่นั่นเอง

         

ที่มา Men's Health

             

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ประโยชน์ของโยเกิร์ต
         

                      โยเกิร์ต เป็นอาหารที่ดูดีมีชาติตระกูล เหมาะกับสาวรุ่นใหม่อย่างเราเป็นที่สุด
                            แต่เบื้องหลังหน้าตาสวยใส
โยเกิร์ตยังมีความลับที่คุณอาจยังไม่รู้

   1.
คนที่ท้องเสียเป็นเพราะมีเชื้อจุลินทรีย์อยู่ในลำไส้แต่เชื้อจุลินทรีย์ในโยเกิร์ตเกิดมาเพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรียชนิดเลว
       ทั้งหลายการกินโยเกิร์ตจึงทำให้อาการท้องเสียของคุณทุเลาอย่างรวดเร็ว ทำให้ถ่ายน้อยลงหรือหยุดถ่าย

   2. โยเกิร์ตมีไขมันชื่อคอนจูเกตเต็ดไล โนเลอิก ช่วยป้องกันโรคหัวใจ

   3.
โยเกิร์ตไขมันต่ำ 1 ถ้วย เป็นแหล่งรวมของสารอาหารถึง 11 ชนิด และแต่ละชนิดก็เป็นตัวแม่สำหรับร่างกายทั้งนั้น          อย่างไอโอดีน แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินบี 2 โปรตีน วิตามินบี 12 ทริปโทฟาน โพแทสเซียม โมลิปเดนัม
         สังกะสี และวิตามินบี 5คนที่กินโยเกิร์ตเป็นประจำถึงได้อายุยืนแถมแข็งแรง

    4. ถึงแม้จะทำมาจากนม แต่โยเกิร์ตให้โปรตีนและแคลเซียมสูงกว่านมธรรมดา เพราะลำไส้ของเราย่อยนมไม่ได้           แต่สำหรับโยเกิร์ตกลับทำได้ชิลๆ เพราะในโยเกิร์ตมีกรดแลกติกที่จะช่วยย่อยแคลเซียมให้เล็กลงทำให้ร่างกาย
          ดูดซึมไปใช้ได้

     5.จุลินทรีย์ทั่วไปอาจทำร้ายร่างกายแต่แลคโตบาสิลัสในโยเกิร์ตเป็นจุลินทรีย์ชนิดดีที่ร่างกายต้องการมันจะไป
           หยุดการเจริญเติบโตของเชื้อ "เฮลิโคแบคเตอร์ เอชไพโลไร" ที่ทำให้เกิดโรคกระเพาะ ลดการอักเสบของลำไส้
           และไขข้อแถมยังทำตัวเป็นนักปราบปรามจุลินทรีย์ที่จะทำให้คุณเป็นมะเร็งปากมดลูกช่วงที่มีรอบเดือน
           ผู้หญิงจึงควรทานโยเกิร์ตเป็นประจำ

     6.แคลเซียม สูงที่ได้จากโยเกิร์ตจะทำให้เป็นสาวกระดูกเหล็ก ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน ความดันสูง มะเร็งลำไส้            และยังกระตุ้นระบบเผาผลาญทำให้คุณผอมเองโดยไม่ต้องเหนื่อย

      7.ทำให้ปากสะอาด กำราบกลิ่นปากและโรคเหงือก

     8. เพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกาย เพราะแบคทีเรียในโยเกิร์ตทำให้ร่างกายสังเคราะห์วิตามินเคและบีในลำไส้ได้ดี ขึ้น

     การ
ทานโยเกิร์ตที่ได้ผลที่สุดควรจะทานโยเกิร์ตรสธรรมชาติที่ไม่มีการแต่งกลิ่นแต่งรสเพิ่มน้ำตาลลงไปแต่ถ้าไม่ชอบความเปรี้ยวของมันจะเอาไปทานแทนมายองเนสหรือปั่นรวมกับผลไม้ให้เป็นน้ำผลไม้อร่อยๆก็เป็นไอเดียที่ดี

       

women.thaiza.com